Lấy tủy răng cần phải lưu ý những điều gì?

Lấy tủy răng là một vấn đề thuộc mức cấp thiết vì các bệnh lý về tuỷ răng luôn đứng đầu bảng xếp hạng bệnh răng miệng. Vậy đâu là những trường hợp cần lấy tủy răng ngay và phải lưu ý điều gì? Nha Khoa Anh Dũng Gia Lai xin chia sẻ qua bài viết này.

Lấy tủy răng – Phương pháp nha khoa “cứu lấy khẩn cấp răng miệng”

Lấy tuỷ răng là quá trình loại bỏ hết phần tủy răng (cả tủy buồng và tủy chân). Sau khi lấy hết mô tủy, nha sĩ sẽ tiến hành làm sạch, tạo dạng và hàn kín lại hệ thống ống tủy.

Nhiều năm về trước, những răng có bệnh lý tủy đều phải nhổ bỏ. Ngày nay, việc lấy tủy răng giúp bạn giữ được răng, tránh được các biến chứng sau này và giữ cho răng bền chắc hơn.

Vậy tại sao phải lấy tủy răng?

Vì tủy răng không có khả năng tự lành thương, nên khi bị tấn công, tủy răng sẽ trở nên yếu, viêm nhiễm và chết. Nếu tủy răng bị bệnh không được điều trị, viêm nhiễm từ tủy răng sẽ lan xuống vùng cuống răng gây nhiễm trùng cuống, nhiễm trùng lan rộng làm xương quanh răng bị viêm nhiễm, tiêu đi, răng lung lay và gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm khác ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và toàn thân.

lấy tuỷ răng - Nha Khoa Anh Dũng Gia Lai

Trường hợp nào cần phải lập tức lấy tủy răng

Những răng có bệnh lý tủy như: sâu răng chạm vào tủy, tủy không khỏe mạnh do bị kích thích bởi chất hàn, những răng bị mài nhiều, tủy bị hở do tai nạn, vỡ răng,…

Tiếp theo là những răng có bệnh lý vùng cuống như: có ổ nhiễm trùng ở vùng cuống răng, ổ nhiễm trùng tạo nên ổ mủ lớn (gọi là Abscess) ở lợi và các vùng xung quanh gây sưng mặt, sưng lợi, đau khi ăn nhai,

Những răng cần phải chữa tủy do yêu cầu của làm răng giả (làm cầu, chụp răng), làm răng thẩm mỹ,…

Lưu ý trong quá trình từ lúc phát hiện đến lúc lấy tủy răng

Dấu hiệu nhận biết

Các răng nên lấy tủy khi phát hiện răng bị nứt gãy, răng bị sâu nặng vào đến phần tủy gây đau hoặc răng bị chấn thương gây tổn thương tủy.

Dấu hiệu rõ nhất cho thấy bạn cần lấy tủy răng ngay là đau răng thành từng cơn, có thể đau ở mức độ nhẹ tại chỗ hoặc đau dữ dội lan ra các răng xung quanh và lên đầu, đau có thể giật theo mạch nhịp đập. Cơn đau xuất hiện tự nhiên hoặc khi có kích thích nóng, lạnh hoặc thay đổi áp suất.

Với mục đích là giữ được răng để đảm bảo được chức năng ăn nhai, việc lấy tủy răng hay lấy tủy răng yêu cầu.

khi nào cần lấy tuỷ răng - Nha Khoa Anh Dũng Gia Lai

Quá trình lấy tủy răng tuân thủ 3 nguyên tắc như sau

  • Vô trùng
  • Loại bỏ hết toàn bộ tủy trong răng và hệ thống ống tủy phải được làm sạch. Các ống tủy phải được tạo hình phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trám bít ống tủy.
  • Các ống tủy phải được trám bít kín theo 3 chiều trong không gian.

LẤY TUỶ RĂNG - NHA KHOA ANH DŨNG GIA LAI

Nên lấy tủy răng an toàn, uy tín ở đâu tại Gia Lai?

Lựa chọn một cơ sở Nha khoa uy tín để trao gửi niềm tin cải thiện nụ cười là một điều cần thiết hơn thảy. Và Phòng khám Nha Khoa Anh Dũng Gia Lai luôn là điểm tựa của sự an tâm.

Với chuyên môn Lấy tủy răng của đội ngũ y bác sĩ nha khoa, cơ sở vật chất hiện đại, thái độ dịch vụ tận tình của nhân viên phòng khám. Khách hàng đến với Nha Khoa Anh Dũng Gia có nhu cầu Lấy tuỷ răng luôn được hỗ trợ tư vấn kỹ càng trước khi thực hiện.

Nha Khoa Anh Dũng Gia Lai – Nâng tầm chất lượng cuộc sống.

NHA KHOA ANH DŨNG - ĐỊA ĐIỂM LẤY TUỶ RĂNG UY TÍN

 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ PHÒNG KHÁM NHA KHOA ANH DŨNG GIA LAI

Địa chỉ: 10 Nguyễn Văn Trỗi, phường Hội Thương, TP. Pleiku, Gia Lai

Hotline: 0269.360.8666 – 0269.383. 8666 – 0906 513 315

Email: drthanhphat@gmail.com

Fanpage: Nha Khoa Anh Dũng Gia Lai

Website: nhakhoaanhdunggialai.com 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN