Công nghệ Xquang 3D tối ưu hóa chẩn đoán nha khoa

chụp x-quang 3d.jpg 3

Công nghệ Xquang 3D khi nhắc đến chụp X-quang răng không chỉ chụp phim 2D như Panorama và tác dụng của nó. Nhưng bạn từng nghe về phim Cone beam CT chưa? Tìm hiểu ngay công nghệ Xquang 3D tại Nha Khoa Anh Dũng Gia Lai đã giúp các bác sĩ tối ưu hóa chẩn đoán, điều trị nha khoa như thế nào nhé.

Công nghệ xquang 3d tại Gia Lai - Nha Khoa Anh Dũng Gia Lai
Công nghệ Xquang 3D hiện đại

Công nghệ Xquang 3D là gì?

Công nghệ Xquang 3D là Máy CT răng 3D thuộc loại hình chụp cắt lớp vi tính, sử dụng chùm tia X hình nón và thiết bị dò hai chiều tiên tiến. Hệ thống máy chụp Cone beam 3D được coi là kỹ thuật chụp CT tiên tiến và hiện đại nhất hiện hay.

Phim CT Cone Beam 3D cho hình ảnh không gian 3 chiều rất chi tiết, giúp bác sĩ biết được chính xác bề rộng và bề sâu của xương. Bên cạnh đó, phim X-quang được chụp bằng hệ thống Conebeam còn cho thấy rõ sự tương quan giữa răng hàm dưới với dây thần kinh, sự tương quan giữa răng hàm trên với xoang hàm, kiểm tra được các sang thương sâu bên trong.
.

Ưu việt của X-quang 3D so với phim Panorama

Cho hình ảnh 3 chiều

Trong khi phim panorama chỉ cho thấy 2 chiều không gian trên và dưới, biết được chiều cao của xương hàm thì phim CT Conebeam cho ra hình ảnh 3 chiều của cấu trúc răng, mô mềm, thần kinh, xương vùng hàm mặt với nhiều góc độ khác nhau chỉ với 1 lần chụp duy nhất.

Đặc biệt, bạn có thể nhận kết quả in phim kỹ thuật số và hình ảnh 3D qua phần mềm đọc được cài trong đĩa DVD rất thuận tiện để lưu trữ, bác sĩ và bạn đều dễ dàng xem, nghiên cứu.

Chụp X-quang 3D - Nha khoa Anh Dũng Gia Lai

Xem được những sang thương diện rộng

Phim Xquang panorama chỉ thấy hình ảnh những sang thương nhưng phim CT Conebeam 3D sẽ cho thấy sang thương xâm lấn đến vị trí nào, độ rộng ra sao.

Chẩn đoán chính xác tình trạng răng

Đôi khi phim Xquang toàn cảnh panorama cho các kết quả gây hiểu lầm như răng khôn chèn ép dây thần kinh nhưng thực chất khi chụp phim CT Conebeam 3D thì dây thần kinh không bị chèn ép.

Chất lượng hình ảnh rõ nét

Chất lượng hình ảnh là một yếu tố không thể thiếu trong việc đưa ra một chẩn đoán an toàn. Và công nghệ chụp phim 3D cắt lớp vi tính chùm tia hình nón (CTCB) hoàn toàn đáp ứng được điều đó.

Trong khi máy chụp X-quang răng thông thường dùng chùm tia X dạng quạt và máy phát hiện một chiều thì CT Conebeam 3D sử dụng chùm tia X hình nón và thiết bị dò hai chiều tiên tiến.

Các tính năng trên máy CT được nâng cấp để tự động điều chỉnh đồng nhất rõ ràng. Tập trung, độ sáng, độ tương phản và các bộ lọc, trong thực tế, tự động thích ứng với các lĩnh vực giải phẫu khác nhau và các mô tương ứng.

Mặt khác, do tia X tập trung làm giảm bức xạ phân tán nên CT Cone beam 3D cho ra chất lượng hình ảnh tốt tối ưu, rõ nét hơn rất nhiều so với các phim Xquang răng khác.

Thời gian chụp Xquang 3D nhanh

Máy CT Cone beam được trang bị giúp tiết kiệm thơi gian trong việc khám và điều trị răng.

Với các thiết lập phù hợp nhất, Phim chụp CT 3D răng vừa cung cấp hình ảnh độ phân giải cao vừa nhanh hơn. Nha sĩ có thể tiến hành chẩn đoán ngay trên màn hình thiết bị ngoại vi nên cho ra kết quả ngay.

Phim CT Cone Beam 3D hỗ trợ gì cho nha khoa?

Khi CT Cone beam 3D ra đời, các nha sĩ mới có thể được cung cấp các hình ảnh chi tiết về xương. Và hơn nữa, chụp CT răng Cone beam 3D còn giúp đánh giá các bệnh về hàm, răng, cấu trúc xương trên mặt, khoang mũi.

Hỗ trợ điều trị niềng răng – chỉnh nha

Cùng với phim Chụp phim Panorama, Chụp phim Cephalo, Phim CT Cone beam hỗ trợ trong điều trị chỉnh nha để quan sát tổng thể tình trạng răng miệng và xương hàm, sau đó lập kế hoạch điều trị chi tiết tương ứng với mỗi khách hàng.

Công nghệ chụp Xquang cắt lớp vi tính được ứng dụng trong niềng răng để xác định vị trí các răng mọc ngầm và vị trí cần nhổ răng để chỉnh nha, vị trí cắm mini vis trong xương hàm. Từ đó, tăng hiệu quả điều trị, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Máy chụp X-quang

Máy chụp X-quang 3D tại Nha khoa Anh Dũng Gia Lai

Hỗ trợ tiểu phẫu nhổ răng khôn an toàn

Phim X-quang Conebeam hỗ trợ tốt nhất cho các tiểu phẫu thuật trong miệng như tiểu phẫu răng khôn vì cho thấy sự tương quang giữa chân răng khôn và dây thần kinh bên dưới, giúp xác định vị trí nhổ răng để không chạm đến các dây thần kinh.

Hỗ trợ cắm ghép Implant an toàn, đạt kết quả tối ưu.

Nhằm đưa tới chất lượng dịch vụ tốt nhất, Nha Khoa Anh Dũng đã ứng dụng công nghệ hiện đại Conebeam trong hỗ trợ cấy ghép implant.

Trước khi tiến hành cấy ghép implant, trong bước thăm khám – tư vấn mọi khách hàng đều cần chụp phim Conebeam 3D để có được những thông số chính xác về xương hàm

Chụp Cone beam 3D đánh giá trước khi cấy implant

 • Hệ thống chẩn đoán hình ảnh bằng Conebeam 3D cho phép bác sĩ đánh giá chính xác bề rộng, chiều sâu cấu trúc xương răng, mức độ tiêu xương cũng như độ xốp của xương, vị trí xương thiết hụt cần tái sinh xương đảm bảo điều kiện cắm ghép, để đưa ra phương án phù án, lựa chọn kích thước implant phù hợp.
 • Kết quả hình ảnh phim chụp 3D giúp các bác sĩ có cái nhìn tổng quát về tình trạng răng của từng khách hàng, xác định chính xác vị trí của các tổn thương liên quan, từ đó hỗ trợ các bác sĩ trong chẩn đoán bệnh và đưa ra các liệu trình điều trị phù hợp.
 • Thông qua đó, bác sĩ xác định chính xác vị trí cắm, tiến hành cấy giả định trên phần mềm, xác định có cần nâng xoang – nâng xoang kín hay nâng xoang hở để mang lại kết quả tích hợp implant và phục hình tốt nhất cho khách hàng.
 • Phim cone beam cho thấy sự tương quan giữa răng hàm trên với xoang hàm trên để đặt implant không rơi vào xoang hàm và sự tương quan giữa răng hàm dưới với dây thần kinh để đặt trụ implant chuẩn xác, đảm bảo không chèn ép dây thần kinh, xoang hàm và răng lân cận. Đây là mốc quan trọng để implant không gây tổn thương sau cấy ghép.

Sự hỗ trợ của Xquang 3D giúp cấy ghép implant an toàn, chính xác

Hỗ trợ nội nha và nha khoa tổng quát

Xquan CT Cone beam giúp nha sĩ đánh giá ống tủy (xác định miệng ống tủy, số lượng, hình thái ống tủy, đo chiều dài ống tủy) xác định các tổn thương vùng chóp và tiêu chân răng, những tổn thương quanh chóp, khoảng dây chằng nha chu, hay khảo sát nang, phát hiện vấn đề nhiễm trùng, u nang tại các nướu và hàm.

Dưới đây là hình ảnh răng mọc ngầm lạc chỗ vị trí mọc lên tận cánh mũi ! sẽ buộc phải nhổ bỏ đề phòng các biến chứng như viêm xoang , nghẹt đường thở ,……Nhờ có máy chụp cắt lớp mà ta có thể xác định chính xác được vị trí mọc mô phỏng của răng đẻ cho Bác sĩ tiến hành nhổ răng tốt hơn

Hình ảnh chụp X-quang 3D

Hỗ trợ chỉnh hình thẩm mỹ

Ngày nay, CT đã trở thành 1 phương tiện được sử dụng rộng rãi trong kiểm tra khớp thái dương hàm, những trường hợp chỉnh hình như khe hở môi, vòm miệng. Hơn thế, phim Xquang 3D này còn khảo sát vùng xương mũi kiểm tra độ lệch xương để nâng Mũi, khảo sát đo chiều dài từ góc hàm đến ống dây thần kinh để Gọt Hàm và Trượt hàm trên/dưới, trượt cằm,phim lấy hết cung tiếp và gò má để Hạ Gò Má.

Phim X quang có thể giúp nha sĩ đánh giá, chẩn đoán xác định tình trạng răng miệng và các bệnh lý vùng hàm mặt. Điều này cho phép bác sĩ lập kế hoạch điều trị chính xác hơn.

Rõ ràng, X-quang răng Cone beam 3D mang đến rất nhiều lợi ích cho cả nha sĩ và khách hàng. Đó là sự đầu tư cần thiết hơn bao giờ hết trong nền nha khoa hiện đại, Bởi, công nghệ này không những hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong chẩn đoán bệnh lý mà còn là cơ sở để đánh giá kết quả điều trị và theo dõi về sau.

Bạn nên làm gì trước khi thực hiện chụp X quang răng?

Kỹ thuật chụp X-quang răng không tiêu tốn quá nhiều thời gian và bạn cũng không cần phải chuẩn bị gì quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn cũng cần số lưu ý 1 số điểm như sau:

 • Trước khi chụp X-quang 3D bạn nên ăn no, giữ tinh thần thoải mái.
 • Trước khi vào phòng chụp bạn hãy tháo hết những đồ trang sức bằng kim loại trên người ra.
 • Trước khi chụp CT, hãy báo với bác sĩ nếu bạn nghi ngờ hoặc đang mang thai.
 • Làm theo hướng dẫn của bác sĩ/kỹ thuật viên: giữ cân bằng và 2 hàm cắn chặt miếng nhựa của máy X-quang.

Chụp CT Conebeam 3D bao nhiêu tiền?

Chụp CT Conebeam 3D bao nhiêu tiền?Đây có lẽ là mối quan tâm của đa số các mọi người khi được chỉ định thực hiện từ bác sĩ.

Vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên chi phí chụp X Quang cắt lớp vi tính 3D cũng cao hơn các phương pháp chụp X-quang khác.Nếu như giá chụp X quang răng 2D dao động từ khoảng 80.000 – 150.000 vnđ/ phim thì mức giá cho 1 lần chụp phim CT Conebeam 3D, dao động trong khoảng từ 450.000 – 500.000 vnđ/phim tùy vào từng cơ sở.

Tuy nhiên, Chụp CTCB cắt lớp vi tính là không phải là một kỹ thuật quá phức tạp, nhưng vẫn yêu cầu có máy móc hiện đại và tay nghề bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm để thao tác chụp diễn ra chuẩn xác, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.

Nếu bạn thực hiện chụp X quang trong khi làm các dịch vụ điều trị bệnh lý hay thẩm mỹ tại cơ sở của chung tôi, mọi chi phí sẽ được hỗ trợ chụp X quang HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Chụp Xquang Conebeam 3D có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Hệ thống chụp CT ConeBeam 3D mà Nha khoa Anh Dũng Gia Lai trang bị là hệ thống Cone beam thế hệ mới chỉ mất 5 giây chụp phim với lượng tia X ớ mức thấp nhất, chỉ 1/10 so với máy chụp phim tia X truyền thống, giúp giảm thiểu tối đa lượng tia đến bệnh nhân mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Trên hết, các nha sĩ tại Nha Khoa Anh Dũng Gia Lai luôn tuân thủ nguyên tắc “ALARA”, một cụm từ do Ủy ban Quốc tế về Bảo vệ Phóng xạ đặt ra vào năm 1973, được hiểu là “sử dụng liều bức xạ thấp nhất mà vẫn đạt được hiệu quả điều trị”.

Theo nguyên tắc ALARA, nha sĩ thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giúp đảm bảo rằng:

 • Tất cả các phơi nhiễm tia X đều được chứng minh là có liên quan đến lợi ích của chúng
 • Phơi nhiễm cần thiết được giữ ở mức hợp lý có thể đạt được (tức là ALARA)
 • Liều mà bệnh nhân và nhân viên tiếp nhận được giữ ở mức thấp hơn giới hạn cho phép

Chụp X quang dưới sự kiểm soát của các chuyên gia nha khoa sẽ được thực hiện đúng kỹ thuật, chụp nhanh chóng, phim chụp tốc độ cao nên hạn chế tối đa nhiễm tia X đối với cơ thể nên không gây hại hay ảnh hưởng gì.

Nên chụp Xquang 3D tại Gia Lai uy tín chính xác ở đâu?

Lựa chọn một cơ sở Nha khoa uy tín để trao gửi niềm tin cải thiện nụ cười là một điều cần thiết hơn thảy, và Phòng khám Nha Khoa Anh Dũng Gia Lai luôn là điểm tựa của sự an tâm.


Quy trình chụp X-quang 3D tại Nha khoa Anh Dũng Gia Lai

Với chuyên môn Răng thẩm mỹ, kỹ thuật chụp Xquang 3D của đội ngũ y bác sĩ, cơ sở vật chất hiện đại, thái độ dịch vụ tận tình của nhân viên phòng khám, khách hàng đến với Nha Khoa Anh Dũng Gia có nhu cầu thẩm mỹ răng sứ Gia Lai luôn được hỗ trợ tư vấn kỹ càng trước khi thực hiện.

Nha Khoa Anh Dũng Gia Lai – Nâng tầm chất lượng cuộc sống.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ PHÒNG KHÁM NHA KHOA ANH DŨNG GIA LAI

Địa chỉ: 10 Nguyễn Văn Trỗi, phường Hội Thương, TP. Pleiku, Gia Lai

Hotline: 0269.360.8666 – 0269.383. 8666 – 0906 513 315

Email: drthanhphat@gmail.com

Fanpage: Nha Khoa Anh Dũng Gia Lai

Website: nhakhoaanhdunggialai.com 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN