Niềng răng Gia Lai

Niềng răng hiện đang là phương pháp tối ưu giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề về răng miệng như thưa, hô, móm, lệch lạc, mang lại nụ cười khỏe mạnh và tự tin hơn. Tuy nhiên, để kết thúc hành trình chỉnh nha thuận lợi và hiệu quả, bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng các loại niềng răng khác nhau, chi phí liên quan, cam kết về thời gian và những lưu ý quan trọng khác. Hãy cùng Nha khoa Anh Dũng Gia Lai tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ niềng răng thẩm mỹ này nhé.

Tổng quan về phương pháp niềng răng hiện đại

Niềng răng hay còn được gọi là chỉnh nha, là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng để dịch chuyển các răng và xương hàm bị lệch lạc về đúng vị trí.

Nó liên quan đến việc điều chỉnh các cấu trúc nha khoa khác nhau như răng mọc chen chúc, răng chồng lên nhau, răng thưa, răng chìa ra ngoài và điều chỉnh các vấn đề liên quan đến khớp cắn và các bất thường của xương hàm như khớp cắn sâu, khớp cắn ngược, khớp cắn chéo, khớp cắn hở, hô móm,… Quá trình này mang lại một nụ cười mới, thẳng và khỏe mạnh, với tính thẩm mỹ sẽ được cải thiện và hài hòa trên khuôn mặt.

Đối với trẻ em, độ tuổi lý tưởng để niềng răng là từ 6 đến 12 tuổi, khi trẻ đang trong giai đoạn thay răng sữa. Đây là thời điểm xương hàm của trẻ vẫn đang phát triển, giúp việc điều chỉnh mọi sai lệch và đạt được hàm răng thẳng và khớp cắn phù hợp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Kết quả không chỉ cải thiện vẻ ngoài của nụ cười mà còn cải thiện các đặc điểm trên khuôn mặt và chức năng ăn nhai.

Đối với người lớn, niềng răng càng sớm càng tốt vì nó có thể khắc phục tình trạng lệch lạc, làm tăng sự tự tin, ngăn ngừa các biến chứng về răng miệng và duy trì hàm răng chắc khỏe. Niềng răng là một cách để bảo vệ sức khỏe răng miệng, vì vậy mọi người ở mọi lứa tuổi, từ 6 tuổi trở lên đều có thể điều trị chỉnh nha. Đối với những người từ 45 đến 50 có mong muốn niềng răng nhưng còn ngần ngại chuyện vướng víu. Trong trường hợp này thì niềng răng trong suốt Invisalign là một lựa chọn thay thế phù hợp.

Lợi ích của việc niềng răng thẩm mỹ

Điều chỉnh khớp cắn đạt chuẩn

Việc khắc phục các vấn đề như khớp cắn sâu, khớp cắn ngược, khớp cắn chéo, khớp cắn hở giúp đưa khớp cắn về đúng chuẩn sinh lý, đảm bảo tương quan cân đối giữa hàm trên và hàm dưới.

Cải thiện chức năng ăn nhai

Việc khôi phục khớp cắn về đúng vị trí và đạt được sự di chuyển của răng đều sẽ giúp chuyển động của hàm mượt mà hơn và đảm bảo sự tiếp xúc thích hợp giữa hàm trên và hàm dưới, cải thiện đáng kể khả năng ăn nhai.

Phòng ngừa bệnh lý răng miệng

Điều trị chỉnh nha làm răng thẳng hàng, đúng khớp cắn, giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn và ngăn ngừa hiệu quả các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,…

Tỏa sáng cùng nụ cười đẹp

Một hàm răng đều, khít, khớp cắn được điều chỉnh phù hợp sẽ tạo nên nụ cười hoàn hảo tự nhiên, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với những người xung quanh..

Thay đổi diện mạo khuôn mặt

Ngoài việc điều chỉnh khớp cắn, răng không đồng đều, cấu trúc xương hàm cũng sẽ được điều chỉnh, giúp khuôn mặt thon gọn, hài hòa hơn so với trước đây.

Các phương pháp niềng răng chất lượng tại Nha khoa Anh Dũng Gia Lai

Niềng răng mắc cài kim loại

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại là chi phí thấp và hiệu quả cao. Tuy nhiên, những nhược điểm bao gồm người đeo cảm thấy bị hạn chế, khó chịu, thiếu thẩm mỹ và cần phải điều chỉnh thường xuyên bởi nha sĩ. Vì vậy, những cá nhân thường xuyên làm các công việc dựa trên giao tiếp như dẫn chương trình truyền hình, tư vấn viên, ca sĩ hay những người thường xuyên đi công tác nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phương pháp này.

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp.
 • Hiệu quả cao đối với hầu hết các trường hợp răng sai lệch.

Nhược điểm:

 • Tính thẩm mỹ hạn chế
 • Gây vướng víu, bất tiện khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng.
 • Không phù hợp với những bệnh nhân dị ứng với kim loại.

Niềng răng mắc cài kim loại tự động

Niềng răng mắc cài tự động (hay còn được gọi là niềng răng mắc cài tự buộc) sử dụng cơ chế trượt tự động thay thế dây thun để giữ dây cung đúng vị trí. Phương pháp này phù hợp với những trường hợp răng mọc chen chúc và bệnh nhân muốn giảm tần suất hẹn đến thay thun, buộc kẽm.

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao và dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn so với niềng răng truyền thống.
 • Giảm số lần đến bác sĩ điều chỉnh niềng.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao.

Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp chỉnh nha này sử dụng các mắc cài làm từ sứ cao cấp kết hợp với dây cung và các khí cụ phụ trợ khác nhau để nắn chỉnh răng, tạo lực kéo cần thiết để nắn chỉnh răng về vị trí như ý muốn. So với mắc cài kim loại truyền thống, mắc cài sứ có ưu điểm là ít gây chú ý hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ tốt hơn. Tuy nhiên, chất liệu sứ dễ bị vỡ hơn và nếu một mắc cài sứ bị bung ra thì không thể gắn lại như mắc cài kim loại mà bạn sẽ cần thay nguyên bộ mới.

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại.
 • Phù hợp với hầu hết mọi người.

Nhược điểm:

 • Dễ vỡ và khó gắn lại như mắc cài kim loại.
 • Giá thành cao hơn niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign là một phương pháp chỉnh nha sử dụng một bộ khay trong suốt tùy chỉnh được bác sĩ chỉnh nha thiết kế dành riêng cho kế hoạch điều trị của từng cá nhân. Những khay này được chế tạo từ vật liệu nhựa tương thích sinh học đặc biệt, thay thế cho dây và mắc cài truyền thống được sử dụng trong niềng răng thông thường. Đây là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay, kết hợp giữa tính năng hiện đại và công nghệ tiên tiến nhất để đạt được sự di chuyển răng tối ưu.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Ưu điểm:

 • Các khay niềng có thiết kế trong suốt ôm sát răng, đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Có thể tháo ra dễ dàng để vệ sinh răng miệng.
 • Độ an toàn cao.
 • Giúp bạn trải nghiệm cảm giác niềng như không niềng.
 • Phù hợp với hầu hết mọi đối tượng.
 • Di chuyển răng hiệu quả.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao.

Quy trình niềng răng được diễn ra như thế nào?

Bước 1: Thăm khám & chụp phim

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát để đánh giá nhu cầu của bạn cũng như tìm hiểu các tiền sử bệnh răng miệng (nếu có). Tiếp theo, bạn sẽ được chụp X-quang nha khoa, chụp ảnh trong miệng và khuôn mặt, cũng như chụp X-quang như chụp X-quang toàn cảnh, để cung cấp cho bác sĩ chỉnh nha những dữ liệu cần thiết để chẩn đoán.

Bước 2: Tư vấn, lập kế hoạch điều trị

Dựa trên phim chụp X-quang, hình ảnh và các phần mềm hỗ trợ khác, bác sĩ chỉnh nha sẽ xác định những sai lệch về răng và đưa ra kế hoạch điều trị, đồng thời dự đoán thời gian điều trị. Sau đó, họ sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về các bước tiếp theo. Khi bạn đồng ý với kế hoạch điều trị, bạn sẽ tiến hành lấy dấu răng. Với niềng răng truyền thống, việc lấy dấu vẫn theo quy trình truyền thống.

Với Invisalign, bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ scan răng 3D hiện đại.

Bước 3: Sản xuất khí cụ

Sau khi thống nhất về kế hoạch điều trị, các dụng cụ chỉnh nha cần thiết sẽ được đặt làm riêng. Quá trình chế tạo có thể khác nhau tùy thuộc vào phương pháp chỉnh nha đã chọn. Niềng răng có thể được áp dụng ngay lập tức bằng cách đặt các mắc cài vào trong miệng.

Đối với khay trong suốt Invisalign sẽ có các bước bổ sung liên quan. Sau khi quét răng của bạn, bác sĩ chỉnh nha sẽ mất khoảng 3 tuần để lập kế hoạch điều trị và mô phỏng kế hoạch đó trên Clincheck. Sau đó, phải mất thêm 3-4 tuần nữa để các khay chỉnh nha của bạn được sản xuất và có mặt tại phòng khám để bạn nhận những khay đầu tiên

Bước 4: Đeo khí cụ

Bác sĩ tiến hành đeo hoặc hướng dẫn bạn tự đeo khí cụ.

Bước 5: Tái khám, điều chỉnh, kiểm soát

Tái khám theo chỉ định để bác sĩ điều chỉnh và kiểm soát sự dịch chuyển của các răng và khớp cắn.

Bước 6: Đeo hàm duy trì để bảo vệ nụ cười mới

Sau khi đạt được kết quả chỉnh nha như mong muốn: răng thẳng đều, khớp cắn chuẩn và các nét trên khuôn mặt cân đối – bạn sẽ phải đeo khay duy trì trong 1-2 năm. Các hàm duy trì giúp ổn định răng của bạn ở vị trí mới và ngăn ngừa tái phát chỉnh nha, duy trì kết quả điều trị chỉnh nha.

Bảng giá niềng răng Gia Lai mới nhất

Sau đây là giá các loại niềng răng tại Nha khoa Anh Dũng Gia Lai:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA GIA LAI ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Gói thu thập dữ liệu chỉnh nha để lên kế hoạch điều trị 2 Hàm 1,500,000
Niềng răng cố định Mắc cài kim loại 2 Hàm 40,000,000 – 60,000,000
Niềng răng Mắc cài sứ 2 Hàm 50,000,000 – 65,000,000
Niềng răng Mắc cài mặt lưỡi 2 Hàm  60,000,000 – 80,000,000
Niềng răng KHAY TRONG SUỐT INVISALIGN 2 Hàm 100,000,000 – 140,000,000

Thời gian niềng răng tối thiểu trong bao lâu?

Thời gian niềng răng trung bình là 24 tháng trở lên. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian điều trị chỉnh nha bao gồm: tuân thủ thăm khám, mang khí cụ, chế độ ăn uống, vệ sinh và chăm sóc răng. Vì thế để rút ngắn thời gian đeo niềng, bạn nên:

 • Thăm khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.
 • Tuân thủ thời gian đeo quy định đối với các thiết bị chỉnh nha, chẳng hạn như mắc cài, khay chỉnh nha hoặc hàm duy trì.
 • Giảm tiêu thụ thực phẩm có đường và tinh bột, vì chúng có thể sinh ra axit dẫn đến sâu răng và các vấn đề răng miệng khác. Ngoài ra, hạn chế ăn những thức ăn quá cứng, dính để tránh làm hỏng mắc cài hoặc ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng.
 • Đánh răng ít nhất hai lần một ngày bằng bàn chải đánh răng thông thường và sử dụng bàn chải kẽ răng để làm sạch giữa mắc cài và dây cung. Có thể thay chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa, đồng thời dùng nước súc miệng thường xuyên.
 • Từ bỏ những thói quen có hại có thể cản trở quá trình nắn chỉnh răng như cắn bút, mút ngón tay, cắn môi, đẩy răng bằng lưỡi.

Niềng răng có đau không?

Việc tạo áp lực để di chuyển răng về đúng vị trí dọc theo cung răng chắc chắn sẽ mang đến cảm giác ê, nhức, vướng víu, khó ăn uống… trong vài tuần đầu. Tuy nhiên, những cảm giác này sẽ giảm dần và trở nên dễ chịu hơn theo thời gian. Đặc biệt, với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại cùng với trình độ chuyên môn cao của bác sĩ sẽ hạn chế tối đa những khó chịu trên.

Niềng răng có cần nhổ răng không?

Không phải tất cả các phương pháp niềng răng nào cũng cần phải nhổ răng. Nếu có đủ khoảng trống trong cung răng để sắp xếp lại răng thì không cần thiết phải nhổ răng. Trong những trường hợp cần thiết phải nhổ bỏ, bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ đề nghị nhổ bỏ những chiếc răng có thể nhổ mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng, chẳng hạn như răng hàm thứ tư hoặc răng khôn. Tốt nhất, bạn nên trực tiếp đến nha khoa để được kiểm tra chi tiết về tình trạng răng hiện tại, từ đó bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp.

Niềng răng ở đâu chất lượng tại Gia Lai?

Thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai là nơi có nhu cầu rất tiềm năng về các vấn đề Răng – Hàm – Mặt. Ở mọi độ tuổi, Niềng răng Gia Lai luôn là từ khóa được tìm kiếm quan tâm bởi “Cái răng cái tóc là góc con người”.

Tại Nha khoa Anh Dũng Gia Lai cung cấp các dịch vụ niềng răng an toàn đảm bảo như:

 • Mắc cài kim loại thường
 • Mắc cài kim loại tự động
 • Mắc cài pha lê
 • Mắc cài sứ tự động
 • Niềng răng trong suốt

NHA KHOA ANH DŨNG

Với giá thành hợp lý phải chăng, các chương trình ưu đãi lớn trong năm từ Nha khoa Anh Dũng Gia Lai luôn hỗ trợ quý khách hàng tận tâm hết mình. Vậy còn lý do nào khiến bạn nên chọn Nha khoa Anh Dũng Gia Lai là địa điểm chỉnh nha trao gửi niềm tin để nhận lại nụ cười?

 • Làm việc theo chuẩn quy trình để xác định đúng tình trạng răng hiện tại: Khám tư vấn – Chụp xquang – Lấy dữ liệu – Làm kế hoạch chi tiết – Thực hiện gắn mắc cài niềng răng
 • Đảm bảo quý khách hàng hiểu và nắm rõ lộ trình chỉnh nha
 • Hợp đồng Niềng răng Gia Lai tại Nha khoa Anh Dũng Gia Lai sẽ cam kết mọi quyền lợi của quý khách hàng

PHÒNG KHÁM NHA KHOA ANH DŨNG GIA LAI